Trang chủ » Học làm kế toán » Cách Xử lý hóa đơn khi chuyển địa chỉ Công ty

Cách Xử lý hóa đơn khi chuyển địa chỉ Công ty

Chuyển địa điểm kinh doanh, Thay đổi địa chỉ Công ty nhưng hóa đơn GTGT chưa sử dụng hết thì phải làm thể nào? Rất nhiều bạn kế toán mới ra trường đang gặp khó khăn trong vấn đề này. Kế Toán Hà Nội xin hướng dẫn cách xử lý hóa đơn GTGT đã phát hành khi thay đổi địa điểm kinh doanh.

I. Nếu DN muốn tiếp tục sử dụng những hóa đơn đã đặt in trước đó

– Sau khi làm thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh với Sở kế hoạch đầu tư xong, DN các bạn muốn tiếp tục sử dụng những hóa đơn đã đặt in trước đó thì cần làm những thủ tục sau:

Theo quy định tại Điều 9 Thông tư 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ tài chính quy định thông báo phát hành hóa đơn cụ thể như sau:

1. Những hoá đơn đã đặt in nhưng chưa sử dụng hết có in sẵn tên, địa chỉ trên tờ hoá đơn, khi có sự thay đổi tên, địa chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế quản lý trực tiếp, thì:

– Đóng dấu tên, địa chỉ mới vào bên cạnh tiêu thức tên, địa chỉ đã in sẵn.

– Làm thông báo điều chỉnh thông tin hoá đơn đến cơ quan thuế theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC. (Trên phần mềm HTKK cũng có mẫu này nhé)

2. Nếu có sự thay đổi địa chỉ kinh doanh dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp:

– Nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cho cơ quan thuế nơi chuyển đi.

– Đóng dấu địa chỉ mới lên hoá đơn.

– Gửi bảng kê hoá đơn chưa sử dụng theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC ).

– Làm thông báo điều chỉnh thông hoá đơn gửi đến cơ quan thuế nơi chuyển đến (Mẫu theo phần 1 bên trên)

II. Nếu không muốn tiếp tục sử dụng:

– Nếu DN không có nhu cầu sử dụng thì phải hủy hết các hóa đơn chưa sử dụng và thông báo kết quả huỷ hoá đơn với cơ quan thuế nơi chuyển đi và thực hiện thông báo phát hành hoá đơn mới với cơ quan thuế nơi chuyển đến.

Công ty kế toán Hà Nội liên tục mở các lớp học kế toán thực tế ở bắc ninh thực tế cầm tay chỉ việc. giúp các bạn sinh viên ngành kế toán ra trường có nhiều kinh nghiệm làm việc.
  =>> Lớp học kế toán thuế tại bắc ninh
  =>> Lớp học kế toán excel tại bắc ninh
  =>> Lớp học kế toán fast, misa tại bắc ninh

Bài viết liên quan:

Leave a Comment